Công nghệ neo Hotdog

Chuyển giao công nghệ

CÔNG NGHỆ NEO HOTDOG

 

  Neo "Hotdog" là một loại neo ứng dụng việc cải tiến công nghệ thi công nhằm mục đích mở rộng vùng bầu neo, làm tăng diện tích tiếp xúc giữa bầu neo và vùng đất xung quanh. Qua đó làm tăng khả năng chịu lực của neo.
  Ứng dụng neo Hotdog
- Neo Hotdog được áp dụng tốt nhất cho khu vực đất yếu với SPT từ 5-15, ví dụ: Đất lấp, sét dẻo,..
- Bên cạnh đó trong một số trường hợp Neo Hot Dog thậm trí vẫn có thể cho khu vực có loại đất yếu, với SPT chỉ từ 1-5
  Cấu tạo
Neo Hot Dog về cơ bản cũng có cấu tạo giống với các loại neo đất thông thường bao gồm bộ phận bầu neo, phần chiều dài tự do, phần bản đệm chịu lực và đầu nêm neo. Sự khác biệt là phần bầu neo được mở rộng (Đường kính bầu có thể lên đến 500mm), làm tăng diện tích tiếp xúc và qua đó làm tăng lực ma sát bầu neo và đất xung quanh.

Những lợi thế của neo Hotdog
- Với việc cải tạo đất xung quanh để mở rộng bầu neo bằng công nghệ thi công mới khiến cho diện tích tiếp xúc giữa phần bầu neo và đất xung quanh tăng lên, qua đó làm cho lực ma sát (Friction Force) tăng theo kết hợp với lực gương (Bearing Force) càng làm tăng khả năng chịu lực của neo Hot Dog.
- Việc mở rộng bầu neo bằng công nghệ khoan, phun trộn vữa áp lực cao với đất xung quanh khiến cho neo Hotdog có thể áp dụng đặc biệt thích hợp với loại đất yếu mà neo thường không áp dụng được. Thậm trí neo Hotdog có thể áp dụng thành công với loại đấy yếu có SPT chỉ từ 1-5
- Khả năng chịu lực tăng lên làm cho số lượng neo, và chiều dài neo cũng được giảm đi làm cho chi phí thi công được giảm, tăng hiệu quả kinh tế của Dự án.
- Việc chiều dài neo giảm hơn so với loại neo thông thường khiến cho việc áp dụng neo Hot Dog càng thuận tiện hơn với những dự án nằm gần khu dân cư, tránh được sự ảnh hưởng tới các công trình lân cận.

Đặc trưng 

 

Trình tự thi công

Dụ án khác

Tính toán hố đào sâu

Tính toán hố đào sâu

Tường chắn SCW(cọc ximang đất kết hợp với cọc H) và neo Hotdog